Với 30 triệu bảng, Arteta sẽ đem về cho Saka người đá cặp hoàn hảo

10:23 - 26/01/2022

Để giảm tải gánh nặng cho trên hàng công cho Bukayo Saka, huấn luyện viên Mikel Arteta cùng ban lãnh đạo Arsenal đang tính đến giải pháp chiêu mộ Tariq Lamptey.

Để giảm tải gánh nặng cho trên hàng công cho Bukayo Saka, huấn luyện viên Mikel Arteta cùng ban lãnh đạo Arsenal đang tính đến giải pháp chiêu mộ Tariq Lamptey. Nếu có được sự phục vụ của cầu thủ này thì Saka sẽ có được 1 đối tác ăn ý bên hành lang cánh phải.

Bukayo Saka mùa này nổi lên như là ngôi sao gồng gánh hàng công của Arsenal bên cạnh sự thăng hoa của Smith Rowe. Nên nhớ rằng Saka là cầu thủ có kỹ năng Solo tốt nhất trong đội hình pháo thủ.

Gần đây Saka đã cho thấy mình có những dấu hiệu của sự quá tải, trong trận hòa 0-0 trước Burnley, người hâm mộ đội bóng đã vô cùng lo lắng khi thấy Saka đổ gục xuống sân vì kiệt sức. Sau thời gian phải thi đấu quá nhiều, có lẽ Mikel Arteta nên tính đến những phương án hỗ trợ cho ngôi sao 20 tuổi.

Việc đem về 1 hậu phải trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này không chỉ bổ trợ thêm cho Saka mà còn giúp cho pháo thủ có thêm sự nguy hiểm ở 1/3 sân đối phương. Tariq Lamptey chính là số ít những sự lựa chọn mà pháo thủ đang nghiêm túc theo đuổi.

Mặc dù Arsenal đang có 1 Tomiyasu rất hay trong phòng ngự nhưng ở khả năng hỗ trợ tấn công, hậu vệ người Nhật Bản vẫn chưa cho thấy sự đáng sợ và vẫn để bộc lộ những thiếu xót.

Vì thiết đi những pha di chuyển chồng biên thường xuyên, Saka liên tục phải gồng mình cáng đáng cánh phải.Nhưng sự vất vả sẽ được giảm đi đáng kể cho Saka nếu Lamptey chơi ngay phía sau anh ở vị trí hậu vệ phải.

saka-arsenal-arteta-30-trieu-bang-doi-tac-hoan-hao-1-725x0

Lamptey cũng là cầu thủ người Anh, vì thế nếu hậu vệ này khoác áo pháo thủ anh cũng có sự kết nối tốt hơn với Saka. Mùa bóng trước, Lamptey cho thấy khả năng đi bóng tuyệt vời của mình với tỷ lệ thành công lên đến 78%, Một trong những điểm mạnh của cầu thủ này khiến Arteta rất thích đó là tốc độ, khả năng tịnh tiến trái bóng sẽ góp phần giảm tải được áp lực cho Saka.

Nhờ sự có mặt của Lamptey  mà hàng thủ của Brighton đang thuộc diện vững chắc nhất Premier League mùa giải này. Mức định giá của Lamptey  đang ở mức 30 triệu bảng, dù sao nếu Tomiyasu và cầu thủ này cạnh tranh với nhau thì đó sẽ là động lực của sự phát triển. Điều đó rất tốt cho Arsenal.