Đẩy đi Aubameyang, Arsenal toan tính 1 loạt các hướng đi mới

16:19 - 08/02/2022

Mục tiêu của Arsenal ở mùa giải này là ít nhất lọt vào được top 6, tấm vé tham dự Champions League có thể được xem là vượt kì vọng.

Mặc dù đã đạt thoả thuận chấm dứt hợp đồng với Aubameyang, nhưng Arsenal vẫn sẽ đóng góp một phần vào số tiền mà tiền đạo người Gabon nhận được trong phần còn lại của mùa giải. Tuy nhiên số tiền này sẽ được trả thành nhiều đợt. Phần còn lại sẽ được thanh toán bởi Barcelona, và Auba cũng đã chấp nhận giảm một phần thu nhập của mình. Kể từ mùa hè tới, Barca sẽ trả toàn bộ lương của Auba theo một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2025 (có điều khoản phá vỡ vào năm 2023). Tổng số tiền mà Auba nhận được tại đội bóng mới sẽ ít hơn số tiền mà anh có thể nhận nếu ở lại Arsenal đến hết hợp đồng.

Mục tiêu của Arsenal ở mùa giải này là ít nhất lọt vào được top 6, tấm vé tham dự Champions League có thể được xem là vượt kì vọng. Nếu như Arsenal không nằm ngoài top 6, gần như chắc chắn HLV Mikel Arteta sẽ được trao một bản hợp đồng mới.

Tân binh Auston Trusty sẽ ở lại Colorado Rapids trong phần còn lại của mùa giải, và kế hoạch của Arsenal là cho mượn anh tới một đội bóng Châu Âu ở mùa giải tới. Bản hợp đồng này không hẳn là để bổ sung lực lượng mà nhắm tới việc xây dựng mối quan hệ với các đội bóng MLS và mở rộng mạng lưới thị trường của Arsenal, giống như cách mà City Football Group đang làm.

Những mục tiêu ở vị trí tiền đạo của Arsenal vẫn sẽ bao gồm hai cái tên chủ chốt là Dominic Calvert-Lewin của Everton và Alexander Isak của Real Sociedad. Nhiều nhân vật có tiếng nói trong đội bóng ủng hộ việc đẩy mạnh thương vụ chiêu mộ Calvert-Lewin. Arsenal đã quyết định không chi ra số tiền phá vỡ hợp đồng cho Isak trong mùa đông vừa rồi bởi đội đánh giá con số đó là quá cao so với giá trị của chân sút người Thuỵ Điển. Pháo Thủ hi vọng rằng Real Sociedad sẽ có thiện chí đàm phán hơn vào mùa hè. Một số cái tên khác có thể lọt vào danh sách mục tiêu nhưng hai tiền đạo kể trên là hai mục tiêu hàng đầu của đội.

Arsenal đang tính đến việc đàm phán gia hạn hợp đồng với những tài năng trẻ Gabriel Martinelli, Bukayo Saka và William Saliba trong năm 2022.