Arteta:”Trong mối quan hệ với Aubameyang, tôi là giải pháp chứ không phải vấn đề”

19:16 - 09/02/2022

HLV Mikel Arteta đã có câu trả lời cho việc CLB đẩy tiền đạo Aubameyang ra đi.

Mikel Arteta trả lời phỏng vấn về Aubameyang:

Về sự ra đi của Auba: “Tôi vô cùng biết ơn những gì Auba đã làm và cống hiến cho đội bóng. Dưới góc nhìn của tôi, trong mối quan hệ này, tôi là giải pháp chứ không phải vấn đề.”

Về việc Auba cáo buộc Arteta là nguyên do anh ra đi: “Đó là ý kiến của cậu ấy, cậu ấy đã nói như vậy thì chúng ta phải tôn trọng thôi.”

1 số ý kiến của các Fan Arsenal khi nói về sự ra đi của Aubameyang:

” Đối với người ngoài thì thảo mai chúa, còn đối với mấy thằng đệ thì thẳng tay nắn gân. Nhưng phải công nhận rằng chưa bàn chuyên môn huấn luyện thì kĩ năng trả lời truyền thông của Arteta quá đỉnh, xứng đáng chân truyền của Wenger.Vụ này mình thấy đơn giản thôi, Arteta đã cho Auba nhiều cơ hội rồi, nhiều tới mức fan đến phát nản (vì lý do lỡ ký lương cao và hình ảnh CLB) bất chấp phong độ kém + tính thiếu kỷ luật khó sửa. Dẫn đến khi có cơ hội tống khứ Auba đi thì làm rất rốt ráo và “cạn tình”. Còn Auba thì vẫn chắc vẫn chưa hết hoảng hốt vì không ngờ ông thầy từng chiều chuộng mình lại “cạn tàu ráo máng” như vậy. Nên giờ 2 ông chĩa súng vào nhau cũng là chuyện bình thường thôi.”

“1 lời xin lỗi công khai với fan hâm mộ, với thành viên team quá khó với auba thì làm gì còn đường nào nữa. Biết là cống hiến vẫn còn đấy, biết là lí do chính đang là thăm mẹ, nhưng mang trên tay tấm băng đội trưởng + lương top thì đôi khi phải biết nên cư xử sao cho hợp lý.”

“Thực ra thấy về độ nghiêm vs cầu thủ thì thày Tạ còn hơn cả Ông Giáo ngày xưa. Ở lâu có thể sẽ xây dựng đc 1 đế chế riêng giống Wenger. Arteta có cách trả lời trực diện hơn Wenger, Wenger thì hoa mỹ hơn.  Tôi là giải pháp chứ ko là vấn đề, vấn đề là ảnh deal được lương 350k xong thì lại qua chơi xe quên mie ghi bàn.”

aubameyang-arsenal-lahm

Sau kỳ chuyển nhượng mùa đông đầy biến động ở chiều đi với tổng cộng 6 cái tên lần lượt phải nói lời chia tay đội chủ sân Emirates. Trong đó, Pierre-Emerick Aubameyang, Calum Chambers và Sead Kolašinac là những trường hợp chuyển đi vĩnh viễn. Số còn lại bao gồm Folarin Balogun, Pablo Marí và Ainsley Maitland-Niles đều là những bản hợp đồng cho mượn. Với số lượng cầu thủ ra đi khá nhiều trong khi đội chỉ chiêu mộ được hậu vệ Auston Trusty từ Colorado (MLS) dưới dạng cho mượn cũng như gọi lại Miguel Azeez từ Portsmouth, Arsenal hiện đang là CLB có số lượng cầu thủ đội một ít nhất Premier League với chỉ 21 người (Everton nhiều nhất với 30 người). Điều đó cũng khiến giá trị đội hình của CLB bắc London rơi xuống vị trí thứ 7 với 511 triệu Euro.