Arsenal “trói chân” Arteta bằng bản hợp đồng mới cùng mức lương khủng

11:13 - 22/01/2022

Để tránh sự dòm ngó của các câu lạc bộ khác, ban lãnh đạo Arsenal đang tính đến phương án trói chân huấn luyện viên Mikel Areta bằng một bản hợp đồng dài hạn đi kèm với một mức lương khủng.

Để tránh sự dòm ngó của các câu lạc bộ khác, ban lãnh đạo Arsenal đang tính đến phương án trói chân huấn luyện viên Mikel Areta bằng một bản hợp đồng dài hạn đi kèm với một mức lương khủng.

Những tưởng tương lai huấn luyện viên trưởng Mikel Arteta tại Emirates sẽ đến hồi kết thì bất ngờ anh lại hồi sinh được con tài Arsenal đang trên đà đắm. Từ chỗ nheo nhóc đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng giờ đây pháo thủ có cơ hội lớn, nắm trong tày quyền tự quyết một vị trí trong top 4, tràn trền hy vọng dự Champions League mùa giải sau. Thậm chí các pháo thủ lúc này chỉ còn kém đội đứng thứ 3 Chelsea 9 điểm nhưng Arteta còn đó 3 trận chưa đá, nếu thắng hết cả 3 trận này pháo thủ sẽ đánh bật the Blues khỏi top 3.

Sau tất cả những hào quang làm được với Arsenal thời gian qua, ban lãnh đạo pháo thủ nhận ra rằng Arteta xứng đáng với 1 bản hợp đồng mới. Theo tờ Football London, Arsenal đang đề xuất 1 giao kèo có thời hạn 2 năm kèm theo một mức lương mới. Hiện tại hợp đồng của Arteta sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2023.

Ban lãnh đạo Arsenal đề xuất mức lương mới 6,1 triệu bảng/ mùa cho Arteta nếu ông chấp nhận gia hạn. Hiện tại mức lương của Arteta đang nhận là 5 triệu bảng/ năm.

Ngoài thành tích chuyên môn, trước đó Arteta cũng góp công lớn trong việc kêu gọi  các cầu thủ đồng ý cắt giảm 1 phần mức lương để hỗ trợ đội bóng trong hoàn cảnh dịch dã khó khăn. Điều này khiến ban lãnh đạo Arsenal có cái nhìn vô cùng thiện cảm với ông thầy người Tây Ban Nha.

Bản thân Arteta hiện tại cũng đang vô cùng hạnh phúc với đội bóng, có lẽ ông sẽ không chần chừ với bản giao kèo mới.

Nguyên nhân Arsenal gấp rút muốn gia hạn với Arteta bởi Man City đang có hành động chèo kéo vị huấn luyện viên này rất mạnh. Cùng thời điểm Arteta hết hạn hợp đồng vào năm 2023 cũng sẽ là lúc Pep Guardiola hết hạn với Man City. Đội bóng thành London lo ngại Man City có thể mời mọc Arteta ngồi vào ghế nóng thay cho Guardiola. Bởi lẽ, Guardiola khả năng cao sẽ không tiếp tục gắn bó với sân Etihad sau 6 năm cầm quyền.